Tổng hợp chi phí xây dựng khách sạn 3 sao cho chủ đầu tư

Khi chủ đầu tư quyết định vào đầu tư lĩnh vực khách sạn 3 sao thì chi phí xây dựng khách sạn 3 sao là yếu tố cực kì quan trọng. Nhưng nếu để tính được chi phí đầy đủ, chi tiết là điều rất khó khăn. Bởi chi phí xây dựng cũng phụ thuộc vào tiêu chuẩn xây dựng khách sạn 3 sao. Chúng tôi xin chia sẻ đến chủ đầu tư những yếu tố để tính chi phí xây dựng khách sạn 3 sao.

Các chủ đầu tư phải tính toán kỹ càng, từ các khoản nhỏ nhặt nhất để có thế tính được số vốn cần bỏ ra. Tính toán càng cụ thể thì sẽ tính được giá thành cho thuê phòng có khả năng thu hồi vốn. Các khoản từ chi phí mặt bằng, công nhân viên, giá thuê phòng, các vật dụng…Nếu các khoản này được hoạch toán cụ thể sẽ giúp ích cho chủ đầu tư trong việc kinh doanh sau này.

Chi phí thuê mặt bằng khách sạn 3 sao

chi phí xây dựng khách sạn 3 sao
Khách sạn 3 sao

Để có được một vị trí đắc địa để xây dựng khách sạn luôn đòi hỏi một số tiền lớn để có thể mua hoặc thuê mặt bằng. Chủ đầu tư phải xác định việc kinh doanh khách sạn là mảng đầu tư lâu dài và tốn kém nên việc thay đổi địa điểm là khó có thể. Chính vì vậy chủ đầu tư nên chọn mặt bằng phù hợp ngay từ đầu. Xây dựng khách sạn 3 sao tại các vị trí đẹp, giao thông đi lại thuận tiện giúp khách sạn dễ dàng thu hút khách hàng và đi lại dễ dàng trong quá trình sử dụng.

Hơn thế nữa, vị trí địa lý cũng là yếu tố để khách sạn nhà bạn được công nhận tiêu chuẩn trong xếp hạng khách sạn hay không.

Chi phí thiết kế thi công khách sạn

Thiết kế khách sạn cũng nằm trong yếu tố quan trọng trong xếp hạng khách sạn. Chủ đầu tư nên lựa chọn đơn vị thiết kế thi công khách sạn uy tín và chất lượng. Đơn vị chuyên nghiệp sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi giao “đứa con tinh thần” của mình. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp sẽ thể hiện được việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm: Kiến trúc, kết cấu, cấp điện, chiếu sáng, cấp thoát nước…và thời gian để tạo ra một công trình chất lượng tiện ích, công năng, phù hợp với đúng ý tưởng của chủ đầu tư…

Những đơn vị thiết kế thi công khách sạn sẽ bóc tách khối lượng về phần vật tư cho chủ đầu tư. Từ đó giảm thiểu thời gian tính chi phí và tránh tình trạng thiếu hụt, dư thừa vật tư xây dựng khi thiết kế thi công khách sạn.

Chủ đầu tư nên chọn hẳn 1 đơn vị tư vấn thiết kế và thi công khách sạn trọn gói để giảm thiểu chi phí thiết kế và thi công. Một đơn vị thiết kế riêng, đơn vị xây dựng khách sạn riêng sẽ dẫn đến nhiều vấn đề trong quá trình thi công. Để tránh điều này chủ đầu tư nên chọn đơn vị trọn gói.

Chi phí mua vật tư xây dựng, thiết kế

Để tính chi phí xây khách sạn 3 sao không thể thiếu được vật dụng. Bạn sẽ cần phải mua chăn ga gối, đệm, khăn tắm mới, phải sắm thêm những vật dụng nhà bếp, bố trí thêm trang thiết bị phòng cháy chữa cháy, hay bộ sản phẩm dùng 1 lần trong khách sạn,… Để trang bị cho việc kinh doanh khách sạn thì cần rất nhiều trang thiết bị. Bởi vậy chủ đầu tư nên thống kê từng sản phẩm cần sử dụng để tránh thiếu hụt. Hơn nữa cũng dễ dàng trong việc tính toán chi phí.

>>> Xem thêm tại: Các thiết bị trong khách sạn 3 sao cần có

Chi phí duy trì khách sạn

Bên cạnh việc xây dựng khách sạn thì chủ đầu tư cũng cần bỏ ra một khoản cho việc duy trì hoạt động của khách sạn. Chủ đầu tư sẽ phải tốn một khoảng thời gian đầu của khách sạn. Bởi thời gian này khách sạn luôn sẽ là thời gian vắng khách. Khiến cho thu nhập cho chủ đầu tư không đảm bảo. Trong khi họ vẫn phải chi ra một số tiền lớn hàng tháng như trả lương nhân viên, các hóa đơn điện, nước, gas, điện thoại…

chi phí xây dựng khách sạn 3 sao
Khách sạn 3 sao

Phụ thuộc vào tiêu chuẩn xếp hạng và loại hình mà chủ đầu tư sắp xếp lượng nhân viên hợp lý. Bởi bạn không thể điều hành khách sạn một mình mà phải cần các nhân viên giỏi, các trợ thủ đắc lực. Việc này giúp cho việc kinh doanh được tốt và có hiệu quả.

Chủ đầu tư nên xác định rõ mục tiêu kinh doanh của mình để tránh thua lỗ, dở dang. Bởi có rất nhiều khách sạn tốn nhiều thời gian để có được khách hàng và tốn quá nhiều chi phí dẫn đến nhiều chủ đầu tư bỏ cuộc.

>>> Xem thêm tại: Dịch vụ của khách sạn 3 sao

Chi phí cho maketing truyền thông

Truyền thông đóng vai trò quan trọng trong chiến lược thu hút khách hàng. Muốn khách hàng biết đến một khách sạn mới thành lập cần phải bỏ ra một khoản chi phí kha khá. Nhằm truyền thông, quảng bá hình ảnh của mình đến khách hàng xa và rộng hơn. Việc áp dụng các kênh truyền thông với khoản chi phí và yêu cầu kết quả của khách sạn mong đợi.

Ngoài các kênh offline phổ biến thì sự bùng nổ của công nghệ thông tin toàn cầu thì hình thức online như: Facebook, Instagram,… cũng đem đến một bước phát triển lớn. Những bài giới thiệu, đánh giá trên các hệ thống fanpage, diễn đàn khách sạn cũng giúp quảng bá hình ảnh khách sạn hiệu quả.

Từ những khoản chi cần thiết khi xây dựng khách sạn chủ đầu tư sẽ lên được đơn giá xây dựng khách sạn 3 sao. Chúc các chủ đầu tư sẽ mô hình kinh doanh khách sạn được thành công mà vẫn tiết kiệm được chi phí.

 

MLB Jerseys Cheap