Dịch vụ của khách sạn 3 sao – Bí quyết “giữ chân” khách hàng

Dịch vụ của khách sạn Weight Loss 3 sao đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh khách sạn. Vậy có các dịch vụ nào trong khách sạn 3 sao? Và tầm quan trọng của dịch vụ trong khách sạn 3 sao là gì? Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nhiều thông tin hơn về dịch vụ trong kinh doanh khách sạn nhé.

Số lượng khách sạn 3 sao cho khách hàng lưu trú tầm trung tại Việt Nam đang có tỷ lệ nhiều nhất. Vậy, làm sao để biết tiêu chuẩn khách sạn 3 sao là gì để phân biệt với các khu nghỉ dưỡng hay resort khác?

Theo đà tăng trưởng mạnh mẽ của ngành du lịch, dịch vụ khách sạn lưu trú cũng vì thế mà phát triển nhanh chóng. Những con số thống kê đã cho thấy rằng, số lượng khách sạn ở Việt Nam đang tăng lên theo từng năm. Trong đó khách sạn 3 sao chiếm nhiều nhất. Thế nhưng nhiều người hiểu hết về tiêu chuẩn khách sạn 3 sao là gì để phân biệt với các phân cấp khác.

Tổng quan mô hình khách sạn 3 sao

Khách sạn 3 sao là mô hình không gian nghỉ dưỡng kết hợp với ẩm thực, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khách sạn  như về: Vị trí và kiến trúc khách sạn, nhân viên phục vụ, dịch vụ cung cấp, trang thiết bị tiện nghi… Khách sạn 3 sao đảm bảo có quy mô từ 50 phòng trở lên. Song song đó, thiết kế tại khách sạn 3 sao cần đáp ứng tiêu chuẩn về dịch vụ cần thiết nhằm thỏa mãn nhu cầu thiết yếu của khách hàng.

Theo đánh giá, hầu hết khách sạn 3 sao đều sở hữu kiến trúc đẹp mắt, sang trọng, tinh tế qua đó thu hút khách du lịch.

Dịch vụ trong khách sạn quan trọng như thế nào?

Bên cạnh doanh thu cho thuê phòng khách sạn thì các khách sạn 3 sao có thêm doanh thu từ các dịch vụ. Các doanh thu đi kèm khác trong khách sạn gồm có: Caffe, bar, spa, nhà hàng,…Các dịch vụ này không thể thiếu trong các mô hình kinh doanh khách sạn từ 3 sao đến 5 sao.

Vì nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao nên xu hướng sử dụng dịch vụ đi kèm này cũng rất cao. Đem lại sự tiện lợi cho khách hàng và khách sạn sẽ đón nhận được sự hài lòng của người sử dụng.

Các dịch vụ này là một trong những lý do giúp khách sạn thành công trong kinh doanh. Nó không chỉ tạo sự thu hút mà còn đem lại sự ấn tượng và hài lòng của khách hàng. Bởi vậy với khách sạn 3 sao thì các dịch vụ đi kèm thực sự cần thiết với khách sạn.

Một số dịch vụ trong khách sạn 3 sao

Dịch vụ nhà hàng

Giúp du khách có sự thoải mái và tiện ích, thoải mái ngay tại khách sạn thì khách sạn 3 sao có thêm dịch vụ nhà hàng sang trọng.  Sự tiện ích này giúp khách hàng có ngay bữa ăn ngon miệng như ở nhà ngay tại khách sạn mà không cần đi đâu xa. Đặc biệt, đối với khách sạn 3 sao thì dịch vụ này vô cùng cần thiết.

dịch vụ khách sạn 3 sao
Dịch vụ nhà hàng khách sạn 3 sao

Nhà hàng tại khách sạn cần cung cấp đầy đủ các món ăn cho ba bữa chính là bữa sáng, trưa, tối cho mọi khách hàng có trong khách sạn. Hơn nữa, bữa sáng sẽ vô cùng quan trọng với các khách hàng có thói quen ăn sáng tại khách sạn. Chính vì vậy, khách sạn nhà bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo và cẩn thận nhất cho nhu cầu của khách hàng.

Để có thể tăng sự thu hút đối với khách hàng, nhà hàng nên đa dạng món ăn và phong phú trong ẩm thực. Nhà hàng nên mang đến trải nghiệm ẩm thực cho khách hàng từ các quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Nhật Bản, món Á, món Âu, Ý,…Các món ăn cần đặc biệt, mang đậm bản chất tại khu vực đó, và trang trí đồ ăn bắt mắt, hấp dẫn du khách.

Quầy bar

Dịch vụ của khách sạn 3 sao
Quầy bar khách sạn 3 sao

Hầu hết khách hàng tại khách sạn 3 sao đều có thu nhập tầm trung trở lên. Chính vì vậy nhu cầu được giải trí, thư giãn và vui chơi của họ cũng cao. Điều này chính là lý do mà dịch vụ quầy bar trong khách sạn rất được thu hút khách hàng. Bởi đay là nơi thư giãn, giải trí, tụ tập, xả stress, thưởng thức các hoạt động vui chơi lành mạnh tại đây.

Dịch vụ caffe trong khách sạn 3 sao

Khi nghỉ ngơi tại khách sạn 3 sao mà khách hàng được thư giãn trong không khí ngoài trời hoặc không gian tĩnh lặng thoải mái trong phòng riêng với ly caffe đậm đà thì đây chính là điều giữ chân khách hàng của bạn lâu hơn.

Đại đa số du khách đều có thói quen uống caffe, bởi vậy khách sạn nên tận dụng dịch vụ này để tăng sự chuyên nghiệp cho khách sạn.

Dịch cụ spa trong khách sạn 3 sao

Dịch vụ của khách sạn 3 sao
Dịch vụ spa khách sạn 3 sao

Khách sạn nhà bạn có thêm dịch vụ này thì đây sẽ là một điểm cộng trong mắt khách hàng. Bởi rất ít khách sạn có dịch vụ này trong kinh doanh khách sạn. Với các du khách là nữ thì các chị em không chỉ muốn đi thăm quan, nghỉ dưỡng mà chị em còn muốn chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe cho bản thân.

Vậy tại sao bạn không cho dịch vụ này vào mô hình kinh doanh khách sạn nhà mình?

Dịch vụ phòng 24/24

Khách sạn 3 sao sẽ có dịch vụ phục vụ cho khách hàng có nhu cầu được phục vụ đồ ăn, thức uống,..ngay tại phòng 24/24. Khách hàng không phải đi lại quá nhiều mà vẫn được phục vụ tận tình ngay trong phòng của mình.

Dịch vụ của khách hàng cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của chính khách sạn đó.

>>> Xem thêm tại: Những lưu ý khi thiết kế phòng khách sạn 3 sao

Tiêu chuẩn dịch vụ của khách sạn 3 sao cuối cùng vẫn hướng đến phục vụ nhu cầu sử dụng của khách hàng. Chính vì vậy bạn nên chọn những dịch vụ cần thiết để có thể giữ chân được khách hàng lâu hơn. Chúc các bạn thành công.

MLB Jerseys Cheap