Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ khách sạn 3 sao

Ngành du lịch phát triển kéo theo sự phát triển của mô hình kinh doanh khách sạn. Và dịch vụ chủ chốt của khách sạn chính là phòng nghỉ. Bởi vậy thiết kế phòng ngủ khách sạn rất quan trọng. Vậy trong thiết kế phòng ngủ khách sạn cần lưu ý những điều gì? Đọc bài viết dưới đây để tham khảo các mẫu thiết kế phòng ngủ khách sạn 3 sao nhé.

Chắc chắn rằng khi khách hàng đặt chân vào khách sạn thì sảnh khách sạn và quầy lễ tân là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy. Nhưng có thể giữ chân được khách hàng lâu dài chính là sự hài lòng của khách trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Khách hàng thường sử dụng các khu vực phục vụ cho nhu cầu thiết yếu như phòng ngủ, phòng ăn, phòng tiệc…Chính vì vậy cần chú trọng đến thiết kế của các phòng để mang đến cảm giác hài hòa với không gian khách sạn.

Quy chuẩn thiết kế sẽ khác nhau tùy từng khách sạn. Bởi có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau như: thiết kế phòng khách sạn theo phong cách Châu Âu, thiết kế phòng khách sạn 3 sao theo tiêu chuẩn Tổng cục du lịch…

Vậy thiết kế phòng khách sạn cần lưu ý những gì?

Phân bổ không gian trong phòng ngủ

Với khách sạn 3 sao thì không gian là yếu tố vô cùng quan trọng trong kiến trúc và thiết kế.

Không gian phòng ngủ phải được thông thoáng, thoải mái để có thể mang lại sự thuận tiện và thư giãn cho khách hàng. Có rất nhiều cách sắp xếp và trang trí vật dụng trong phòng ngủ khách sạn để  “đánh lừa thị giác”. Điều này giúp cho không gian của phòng ngủ khách sạn trở nên rộng rãi hơn.

Bên cạnh đó, không gian phải phù hợp với thiết kế và sắp xếp nội thất. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến tổng thể chung của phòng ngủ khách sạn.

Phong cách kiến trúc phòng ngủ khách sạn

Nếu bạn muốn có một thiết kế ưng ý cho phòng ngủ khách sạn nhà mình thì bạn nên xây dựng ý tưởng thiết kế, định hình phong cách từ trước.

Thiết kế phải có sự tính toán kỹ càng. Từ đó tạo ra sản phẩm với sự phù hợp giữa diện tích, quy mô, thị hiếu đại chúng.

Lựa chọn, bố trí nội thất trong phòng ngủ khách sạn

Thiết kế nội thất khách sạn 3 sao cực kì quan trọng. Bởi nội thất phòng ngủ khách sạn ngoài mục đích sử dụng còn có tác dụng phân bổ không gian. Thiết kế nội thất tạo nên không gian và phong cách đặc trưng của phòng khách sạn. Vậy nên cần chú ý việc lựa chọn nội thất hài hòa với màu sắc, đồ vật trang trí và phong cách chủ đạo của khách sạn.

Bạn nên tránh bố trí các vật dụng thừa thãi gây cảm giác không gọn gàng và chiếm diện tích. Nội thấy trong phòng ngủ cần đầy đủ, gọn gàng nhưng vẫn mang lại không gian sang trọng, thoải mái cho khách.

Chọn gam màu chủ đạo, thiết kế hướng nhận và lượng ánh sáng thích hợp với phòng ngủ

Xu hướng sử dụng màu sơn các khách sạn sử dụng hiện nay là màu trầm nhưng tông sáng. Hướng sáng vào buổi bình minh hoặc hoàng hôn. Sử dụng tông màu trầm sẽ làm dịu ánh nắng trong phòng nhưng không quá tối và tạo cảm giác ngột ngạt khi pha sơn trắng và sữa.

Chọn gam màu phải hòa hợp với gam màu của nội thất trong phòng, tránh rối mắt mất thẩm mĩ của căn phòng.

Dù bề ngoài có lộng lẫy, sang trọng  đến đâu nhưng điều khiến khách hàng muốn quay trở lại khách sạn chính là sự chất lượng đến từ thiết kế phòng ngủ khách sạn. cụ thể là cách sử dụng và sắp xếp nội thất của từng phòng.

Các khách sạn cần đầu tư vào thiết kế phòng ngủ khách sạn do khách hàng khi lựa chọn loại hình nghỉ dưỡng này thì dịch vụ chủ yếu được sử dụng là phòng nghỉ. Từ đó nhiều chủ khách sạn nhỏ nên linh động trong cách bố trí không gian để nội thất gọn gàng, đầy đủ và không chiếm quá nhiều không gian.

Cụ thể, bạn có thể kết hợp tủ đồ và kệ đựng tivi, tủ cốc chén hay tủ trang trí, đặt bình hoa âm tường,… để không mang lại cảm giác bí bách, chật chội.

>>> Xem thêm tại: Tiêu chuẩn phòng khách sạn 3 sao

Một số mẫu thiết kế phòng ngủ khách sạn 3 sao

phòng ngủ khách sạn 3 sao
Phòng ngủ khách sạn 3 sao
phòng ngủ khách sạn 3 sao
Phòng ngủ khách sạn 3 sao
phòng ngủ khách sạn 3 sao
Phòng ngủ khách sạn 3 sao
phòng ngủ khách sạn 3 sao
Phòng ngủ khách sạn 3 sao
phòng ngủ khách sạn 3 sao
Phòng ngủ khách sạn 3 sao

Thiết kế nội thất phòng ngủ khách sạn 3 sao phải luôn theo kịp xu hướng, phong cách mà khách hàng hướng đến. Chính vì vậy khách sạn phải luôn bắt kịp những xu hướng hiện đại để mang lại cảm giác mới mẻ cho khách hàng.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ khách sạn 3 sao và một số mẫu thiết phòng ngủ. Các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình những thiết kế phù hợp nhất cho khách sạn nhà mình. Chúc các bạn thành công.

MLB Jerseys Cheap