Bí quyết giữ mùi thơm với nước hoa xịt phòng khách sạn 5 sao

Như chúng ta đã biết, phòng khách sạn không được lưu thông không khí tốt như phòng nhà ở. Phòng khách sạn là không gian kín, kém thoãng đãng. Chính vì điều này mà rất dễ bị ám mùi hôi. Nếu không kịp thời xử lý, sẽ gây khó chịu và mất thiện cảm của khách hàng. Có rất nhiều cách để xử lý mùi hôi phòng khách sạn. Các khách sạn 5 sao thường sử dụng một số cách như: Dùng nước hoa xịt phòng khách sạn 5 sao. Hoặc sử dụng cách dân gian với các nguyên liệu: Giấm ăn, muối, nến hương,…Hãy cùng chúng tôi đọc bài biết dưới đây. Để tìm hiểu một số cách xử lý mùi hôi phòng khách sạn nhé.

Nguyên nhân có mùi hôi trong phòng khách sạn

Phòng khách sạn có mùi hôi từ rất nhiều nguyên nhân. Nhưng một số nguyên nhân chủ yếu phải để đến từ mùi thuốc lá, đồ ăn…Hay mùi rêu mốc từ hệ thống máy lanh, mùi cống hôi do hệ thống thoát nước kém, mùi ẩm mốc do độ ẩm cao…

Mùi hôi trong khách sạn nếu để khách hàng gặp phải sẽ là điểm trừ nghiêm trọng với khách sạn. Bởi mùi hôi sẽ khách cảm thấy khó chịu, mang tâm lý không hài lòng với dịch vụ khách sạn. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và chất lượng khách sạn. Mất lòng tin trong mắt khách hàng, không giữ chân khách hàng được lâu.

Vậy làm cách nào để khử mùi hôi phòng khách sạn?

Một số cách khử mùi phòng khách sạn hiệu quả

Cách khử mùi phòng khách sạn để mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài là câu hỏi mà không ít chủ đầu tư quan tâm. Nhất là đối với các khách sạn cao cấp, hạng sang.

Để khử mùi hôi hiệu quả, nhiều người đã ứng dụng một số nguyên liệu có sẵn trong cuộc sống hằng ngày. Điều này vừa tiết kiệm được chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

Giấm ăn

Trong giấm ăn có thành phần axit axetic. Thành phần này có tác dụng kháng khuẩn, có khả năng khử được mùi hôi gây ra bởi nấm mốc, vi khuẩn.

khử mùi phòng khách sạn 5 sao
Giấm ăn

Nếu muốn khử mùi hôi trong phòng khách sạn, nhân viên có thể cho trực tiếp một lượng giấm ăn vừa đủ trong các góc phòng. Hoặc nơi thiếu ánh sáng. Giấm ăn sẽ trở nên hữu ích và công dụng giúp nhân viên buồng phòng khách sạn 5 sao tiết kiệm được thời gian và công sức.

Muối

Bên cạnh tác dụng khử trùng, muối còn có tác dụng khử mùi.

Vào những thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều, mùi hôi do cống thoát nước phát ra, làm trong phòng khách sạn có mùi hôi. Để hạn chế mùi khó chịu này, nhân viên phòng khách sạn có thể pha một ly nước muối, rồi đổ đặc vào quanh miệng cống tại các phòng vệ sinh.

khử mùi phòng khách sạn 5 sao
Muối

Cách khử mùi hôi này cũng nhanh và tiện lợi. Không tốn quá nhiều thời gian và công sức của người làm.

Sử dụng nến thơm

Sử dụng nến thơm là cách khử mùi hôi hiệu quả cho phòng khách sạn. Nó vừa mang lại hương thơm vừa mang đến sự khô ráo trong không gian.

khử mùi phòng khách sạn 5 sao
Nến thơm

Tại khách sạn 5 sao, nhân viên có thể sử dụng sau khi vệ sinh sạch sẽ phòng. Và đồng thời đốt một cây nến. Hương thơm tỏa ra từ nến sẽ lan tỏa trong không gian phòng khách sạn mang tới cảm giác thơm dịu, dễ chịu.

Có một điều lưu ý cho nhân viên buồng phòng khách sạn là khi sử dụng nến thơm, cần để tránh xa các vật dễ cháy để phòng sự cố cháy nổ.

Nước hoa xịt phòng khách sạn 5 sao

Ngoài các cách ở trên, thì nhân viên buồng phòng khách sạn có thể sử dụng nước hoa xịt phòng. Đây cũng là cách thông dụng để khử mùi hôi trong quá trình dọn vệ sinh phòng khách sạn.

nước hoa xịt phòng khách sạn 5 sao
Nước hoa xịt phòng khách sạn 5 sao

Bạn có thể nhỏ 3 – 4 giọt nước hoa vào một miếng bọt biển nhỏ. Sau đó treo vào 1 góc trong phòng khách sạn. Hoặc có cách khác là dùng 1 ly rượu nhỏ để trong góc nhỏ trong phòng nghỉ.

>>> Xem thêm tại: Tiêu chuẩn dịch vụ khách sạn 5 sao

Vai trò của việc giữ hương thơm cho phòng khách sạn

Khách sạn 5 sao là địa điểm lưu trú, nghỉ ngơi của nhiều người. Và yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và hiệu quả kinh doanh khách sạn chính là việc vệ sinh sạch sẽ. Mang lại không gian thoáng mát cho khách hàng.

Nhưng các khách sạn thường xây dựng gồm nhiều phòng nên diện tích thông thoáng ít. Nhất là vào thời tiết sang mùa, ẩm nồm kéo dài. Vào thời gian đấy, phòng khách sạn sẽ phát sinh hiện tượng nấm mốc, ẩm ướt. Đây là nguyên nhân dẫn tới mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng tới chất lượng phòng cũng như sự hài lòng của khách hàng.

Cùng với đó, vào những mùa du lịch, khách sạn rất đông khách, lượt khách tăng nhanh chóng cũng đặt ra không ít khó khăn trong công tác vệ sinh, dọn dẹp. Chính vì vậy, giữ được căn phòng thơm tho, sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng.

Bạn phải cho khách hàng thấy chất lượng dịch vụ và sự chuyên nghiệp của khách sạn. Để khách hàng có thể quay lại và ở lại với khách sạn nhà bạn lâu hơn.

Trên đây là một số cách khử mùi hôi cho phòng khách sạn. Các bạn có thể tham khảo để có cách giữ hương thơm cho căn phòng được lâu hơn.