Lưu ý khi bố trí phòng khách sạn 5 sao cho chủ đầu tư

5 lưu ý khi bố trí phòng khách sạn 5 sao mà chủ đầu tư nên quan tâm. Cách bố trí phòng hợp lý sẽ mang đến sự thoải mái cho khách hàng.

Hãy tìm hiểu các yếu tố dưới đây để bố trí phòng khách sạn 5 sao để thể hiện đúng phong cách của khách sạn nhé.

Ý nghĩa bố trí phòng khách sạn 5 sao

Cách bố trí phòng khách sạn 5 sao sẽ là yếu tố quan trọng mang đến sự thư giãn cho khách hàng. Bên cạnh đó, điều này còn thể hiện phong cách chuyên nghiệp của chính khách sạn nhà bạn.

Ngoài các yếu tố như chất lượng phục vụ, đội ngũ nhân viên…thì cách bố trí phòng là yếu tố trực tiếp sẽ giữ chân khách hàng. Và xây dựng nét độc đáo của khách sạn 5 sao.

phòng khách sạn 5 sao
Phòng khách sạn 5 sao

Bên cạnh việc thiết kế nội thất thì cách bố trí phòng khách sạn 5 sao cũng là yếu tố tạo nên đẳng cấp và tên tuổi khách sạn. Chính vì thế khi chọn loại hình kinh doanh dịch vụ này chủ đầu tư cần chú trọng đến việc tạo dựng sự thoải mái và khác biệt cũng như nét độc đáo cho khách sạn của mình. Nhờ đó có thể thu hút khách đến và giữ chân khách hàng lâu hơn.

Lưu ý khi bố trí phòng khách sạn 5 sao

Chọn lựa nội thất phù hợp khi bố trí phòng

Với mỗi không gian thì yếu tố nội thất là điều không thể thiếu. Bởi nội thất góp phần tô lên vẻ đẹp cho căn phòng khách sạn. Khách sạn 5 sao đòi hỏi nội thất chất lượng tốt, sang trọng và hiện đại.

phòng khách sạn 5 sao
Khách sạn 5 sao đẹp

Bên cạnh đó, đồ nội thất trong phòng khách sạn phải có thiết kế phù hợp với diện tích. Nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách và hài hòa với phong cách tổng thể của toàn khách sạn. Điều này sẽ mang đến vẻ sang trọng, tinh tế cũng như đẳng cấp cho khách sạn.

Lựa chọn màu sắc thích hợp với phòng

Lựa chọn màu sắc cho căn phòng cũng là điều vô cùng quan trọng. Bên cạnh các yếu tố về nội thất, sắp xếp không gian thì màu sắc đóng vai trò thiết yếu.

phòng khách sạn 5 sao
Màu sắc phòng khách sạn

Không gian thoải mải khi đồ nội thất trong phòng hài hòa với màu sắc tổng thể của cả phòng. Vì vậy, bạn nên bố trí căn phòng sao cho phù hợp nhất với thiết kế chung. Mà vẫn không làm mất đi vẻ tinh tế của nó.

Các khách sạn 5 sao thường chọn cách bố trí phòng ngủ khách sạn bằng những gam màu trung tính, trang nhã và lịch sự.

Chia phòng phù hợp với diện tích xây dựng khách sạn

Chia phòng phù hợp với diện tích xây dựng khách sạn được coi là yếu tố quan trọng nhất. Diện tích căn phòng phải phù hợp với diện tích xây dựng toàn khách sạn. Điều này sẽ hợp lý khi chia phòng, phân loại phòng sẽ tạo được cảm giác ấm cúng, thoải mái cho căn phòng.

Nếu diện tích phòng quá rộng hoặc quá hẹp sẽ gây khó khăn cho việc thiết kế nội thất. Không mang tới cảm giác ấm cúng cho căn phòng mà khách hàng sẽ bị cảm thấy bức bối hoặc lạnh lẽo.

phòng khách sạn 5 sao
Phòng khách sạn

Tùy thuộc từng loại phòng mà khách sạn 5 sao chia theo diện tích và bố trí phòng cho phù hợp:

– Phòng Standard thiết kế với không gian đơn giản và yêu cầu diện tích nhỏ.
– Phòng Superior với thiết kế, nội thất chất lượng cao và diện tích rộng hơn.
– Phòng Deluxe là phòng cao cấp, thường ở tầng cao nên không gian thoáng đãng và diện tích rộng.
– Phòng Suite là loại phòng cao cấp nhất với diện tích rộng nhất so với các loại phòng trên

>>> Xem thêm tại: Các loại phòng khách sạn 5 sao

Chú ý đến thiết bị ánh sáng cho căn phòng

Căn phòng khách sạn 5 sao sẽ đẹp hơn, rộng hơn, thông thoáng hơn khi lưu ý yếu tố ánh sáng. Ánh sáng được kết hợp hài hòa với ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn trang trí hiện đại. Điều này sẽ đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và làm đẹp cho căn phòng.

phòng khách sạn 5 sao
Ánh sáng cho phòng khách sạn

Bạn có thể tham khảo các loại đèn trang trí để có thể tăng thêm vẻ đẹp bắt mắt và cuốn hút cho căn phòng. Đồng thời nên chú ý lựa chọn màu êm dịu nhất giúp mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi đặt chân đến nghỉ ngơi.

Tìm một đơn vị tư vấn, thiết kế thi công chuyên nghiệp

Như đã nói ở trên, cách bố trí phòng khách sạn góp phần không nhỏ tạo nên thẩm mỹ căn phòng. Phù hợp với nhu cầu của khách và đúng phong cách của chủ đầu tư. Để đáp ứng các tiêu chí này đồng thời tối ưu hóa chi phí đầu tư và hợp lý với không gian thì việc thuê một đơn vị tư vấn, thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn lên ý tưởng, thiết kế, thực hiện nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Chủ đầu tư cần chú ý đến những yếu tố trong cách bố trí phòng để giúp mang đến sự thoải mái cho người dùng. Nhờ đó khách sạn có thể làm hài lòng được khách đến, chiều lòng ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Nếu bạn đang muốn bố trí phòng khách sạn 5 sao để thu hút khách thì hãy tham khảo thêm những thông tin ấn tượng trên đây. Những lưu ý nhỏ này sẽ là bí quyết để bạn kinh doanh khách sạn 5 sao thành công hơn.