Phòng tổng thổng khách sạn 5 sao – Nơi xa hoa bậc nhất của khách sạn

Phòng tổng thống là gì? Nguồn gốc tên gọi này từ đâu? Có gì trong phòng tổng thống? Tại sao khách sạn 5 sao lại có phòng này?

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh phòng tổng thống. Vậy thì hãy đọc bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu phòng tổng thống khách sạn 5 sao là gì nhé

Phòng tổng thống khách sạn 5 sao là gì?

Tên “phòng tổng thống” bắt nguồn từ tổng thống Mỹ Woodrow Wolson. Ông là người rất nghiêm khắc về yêu cầu cho phòng khách sạn mình ở. Trong đó phải kể đến yêu cầu có phòng tắm riêng và phòng thay đồ riêng. Mà dưới thời của ông chỉ có những khách sạn cao cấp có phòng sang trọng mới có phòng tắm riêng.

phòng tổng thống khách sạn 5 sao
Phòng tổng thống khách sạn 5 sao

Hơn nữa, có một điểm đặc biệt, phòng khách sạn lúc đó phảo quay về hướng nam nếu đang ở bắc bán cầu. Hoặc quay về phía bắc nếu đang ở nam bán cầu. Đây được coi là hướng phòng có phong thủy thuận lợi. Nên đã lấy đó làm tiêu chuẩn để xây dựng phòng tổng thống khách sạn 5 sao ngày nay.

Phòng tổng thống khách sạn 5 sao có gì?

Một tờ báo nổi tiếng đã miêu tả về căn phòng này, người ta chỉ có thể thốt lên hai từ “hoàn hảo”.

Đây là không gian cao cấp nhất trong khách sạn cao cấp trên thế giới. Căn phòng này được thiết kế với mục đích phục vụ các nhân vật quan trọng, tổng thống,…Không phải lúc nào căn phòng này cũng có vệ sỹ đứng vây kín mà chỉ khi có những nguyên thủ Quốc gia thì mới có sự xuất hiện của họ. Tránh cho nhiều người lầm tưởng giống như bộ phim thường xem.

phòng tổng thống khách sạn 5 sao
Nội thất phòng tổng thống

Tên gọi “phòng tổng thống” để miêu tả căn phòng khách sạn đắt nhất, sang trọng nhất. Nó thường nằm ở nơi có vị trí cao nên phòng này sẽ có tầm nhìn đẹp nhất trong khách sạn. Phòng có diện tích rộng nhất, thiết bị khách sạn hiện đại, tối tân nhất và có thang máy riêng để đi lên.

Nhắc đến phòng tổng thổng nổi tiếng không thể không nhắc đến phòng của khách sạn InterContinental, Mexico. Căn phòng này có diện tích lên đến 600m2 và có 2 tầng.  Thiết kế bàn ăn 18 chỗ kéo dài theo chiều dài của căn phòng. Khách hàng sử dụng phòng này có thể ngắm đường chân trời và bao quát toàn bộ thành phố Mexico trong tầm mắt. Phòng tổng thổng có thiết kế hồ bơi, phòng tắm hơi, phòng tập gym riêng, bể sục…Và tất nhiên chi phí cho căn phòng này không hề nhỏ.

>>> Xem thêm tại: Quy trình làm phòng khách sạn 5 sao

Có đặt online được phòng tổng thống không?

Không đặt được phòng tổng thống qua mạng bởi mỗi khách sạn chỉ có một phòng Tổng thống. Vì vậy, khách sạn phải đảm bảo sao cho nó có thể giúp khách sạn kiếm được nhiều tiền nhất. Nếu cho đặt phòng bằng hình thức trực tuyến, khách sạn sẽ không thể kiểm soát được khách hàng.

Lý do tiếp theo là, khách phải biết số tiền mà họ phải chi trả trước khi đặt phòng. Và khách sạn cũng không quản lý được mục đích khách hàng thuê phòng để làm gì. Nên các khách sạn không áp dụng hình thức đặt phòng online cho phòng tổng thống.

phòng tổng thống khách sạn 5 sao
Phòng tổng thống

Bên cạnh đó, việc các phòng Tổng thống luôn được bảo mật. Điều này là nhằm mục đích cạnh tranh. Nếu một nguyên thủ Quốc gia đến một thành phố, chắc chắn chỉ có thể chọn một khách sạn. Các khách sạn trong vùng sẽ làm mọi cách để trở thành nơi được lựa chọn khi nguyên thủ đến. Vì vậy, các khách sạn cao cấp sẽ không bao giờ tiết lộ mức giá phòng hay giảm giá trực tuyến.

Phòng tổng thống dùng để phục vụ khách VIP, các đại gia hoặc ngôi sao. Những nhân vật tầm cỡ này thường rất kín tiếng và không muốn phô trương cho người khác biết họ đang ở đây. Nên khách sạn phải tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng.

Có một loại phòng khác trong khách sạn 5 sao cũng có giá trị tương tự phòng Tổng thống. Đó là phòng Hoàng gia. Nhiều khách sạn 5 sao, khách sạn cao cấp có cả hai loại phòng này, nhưng không nhiều. Giá cả, kích thước của 2 loại phòng này tương đương nhau. Và chỉ khác về thiết kế, kiểu dáng và tiện nghi. Phòng Tổng thống khách sạn 5 sao sẽ được thiết kế trông hiện đại hơn với các tiện nghi đáp ứng cả việc hội họp. Trong khi đó, phòng Hoàng gia lại có xu hướng cổ điển, với không gian đón tiếp khách, bạn bè.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phòng tổng thống khách sạn 5 sao. Qua bài viết trên đây các bạn sẽ hiểu thêm phần nào về loại phòng này. Chúc các bạn kinh doanh khách sạn thuận lợi và nhiều may mắn nhé.

 

MLB Jerseys Cheap